Chống lại hen suyễn bằng nước chanh

0
1589
Chống lại hen suyễn bằng nước chanhChống lại hen suyễn bằng nước chanh
Chống lại hen suyễn bằng nước chanh
Rate this post

Chanh có hiệu quả kháng lại nhiều căn bệnh, hen suyễn là một trong số đó. Nước chanh giúp người bệnh giảm các cơn hen và thở dễ dàng hơn. Hiện trên thế giới, có tới khoảng 300 triệu người bị bệnh hen suyễn. Con số này càng ngày càng tăng lên, đặc biệt là ở các nước kém và đang phát triển. Tuy thế, bạn hoàn toàn có thể phòng chống căn bệnh này với nước chanh.

Vì sao chanh có nhiều lợi ích

Chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, trợ giúp tăng cường hệ miễn nhiễm và tương trợ thân thể chống lại các vi khuẩn có hại cũng như các yếu tố gây dị ứng. Từ hàng ngàn năm nay, con người dùng chanh để chữa trị viêm họng, những bệnh tiêu hóa kém, răng miệng, áp huyết cao và các bệnh hô hấp.

Chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, trợ giúp tăng cường hệ miễn nhiễm
Chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, trợ giúp tăng cường hệ miễn nhiễm

Axit citric trong nước chanh là một trong những chất trọng yếu cho năng lượng thân thể. Nó có tác dụng làm sạch và tăng hoạt động cho phổi, giúp cho bệnh nhân hen thở dễ hơn. Các phần cấu tạo chống oxy hóa trong chanh chặn các yếu tố gây dị ứng tiếp xúc với hệ hô hấp, hạ nguy cơ diễn ra các cơn hen ở người bệnh.

Khoa học gần đây từ Viện Công nghệ Technion – Israel còn cho thấy limonene, chất hóa học chủ yếu được tìm thấy trong dầu chanh, có khả năng phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp và tổn thương phổi ở cả trên người lẫn động vật.

3 cách có thể thêm nước chanh vào thực đơn mỗi ngày của bạn

Dùng nước chanh cả ngày

Vắt một quả chanh vào bình nước và mang theo dùng cả ngày. Nước chanh có hiệu quả diệt trùng, giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại ở thành ống dẫn khí, giúp bạn thở dễ dàng hơn.

Bắt đầu một ngày với nước chanh ấm

Thay vì dùng cà phê, hãy sử dụng ½ quả chanh vào một cốc nước ấm vào buổi sáng. Đồ uống này sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn cả ngày.

Sử dụng thêm chanh với các loại nước chấm và nước sốt

Bạn có thể thêm chanh với các loại nước sốt, nước chấm dùng cho các món thịt, sa lát, cá, gà hay có khi cả bánh mì kẹp. Điều này vừa làm tăng thêm hương vị cho món ăn, vừa giúp bạn khỏe mạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here