9 mẹo làm bếp cực hay các mẹ khó mà bỏ qua

0
3606
9 mẹo làm bếp cực hay các mẹ khó mà bỏ qua9 mẹo làm bếp cực hay các mẹ khó mà bỏ qua
9 mẹo làm bếp cực hay các mẹ khó mà bỏ qua
Rate this post

Xoong nồi cũ đã han gỉ, thái hành tỏi chảy nước mắt, lỡ tay cho quá nhiều muối vào canh… chỉ là 3 trong số rất nhiều những điều “khó chịu” khi làm bếp. Tuy nhiên, chỉ với vài mẹo làm bếp nhỏ các mẹ có thể khắc phục dễ dàng những điều này. Thậm chí còn thấy yêu thích công việc bếp núc hơn trước.

1. “Hô biến” rau héo thành rau tươi

Có bao giờ bạn lỡ để quên một túi rau củ quả trong tủ lạnh đến mấy ngày trời khiến chúng trở nên khô héo và bạn đành lòng phải vứt chúng đi không? Nếu có thì bây giờ bạn không cần phải loại bỏ những rau củ đó nữa, vì chỉ cần ngâm chúng vào nước lạnh trong khoảng 30 phút rau sẽ trở nên tươi hơn.

2. Loại bỏ những vết han gỉ trên xoong nồi

Còn với những chiếc nồi cũ đã han gỉ thì sao? Hãy loại bỏ những vết han gỉ đó bằng cách lấy một nửa củ khoai tây, sau đó chấm vào muối trắng rồi chà mạnh tay quanh vết gỉ đó. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ với công dụng của nó.

3. Mẹo thái hành không cay mắt

Hãy rải đều một chút muối trắng lên trên mặt thớt sau đó mới thái hành, tỏi, ớt,… Đảm bảo rằng bạn sẽ không còn cảm thấy mắt cay xè như sắp khóc nữa.

4. Khử mùi hành, tỏi trên tay

Cắt hành tỏi đã khổ nhưng mùi hành tỏi ám lại trên tay còn khiến bạn vừa khó chịu vừa mất tự tin hơn. Đừng lo, bạn chỉ cần chà tay lên một chiếc thìa thép hay một ít cà phê tươi trong vòng 30 giây rồi rửa lại tay là mùi hành tỏi đã bay đi hết rồi.

5. Làm sạch cặn bẩn trong ấm điện

Chiếc ấm điện có công dụng thật tuyệt vời! Tuy nhiên chúng lại có một điểm trừ là hay bám đầy cặn khó chùi đi hết. Hãy cho một hỗn hợp gồm nửa giấm nửa nước rồi đun sôi lên thì đảm bảo mảng bám sẽ không thể trụ lại thêm nữa.

6. Giữ khoai tây lâu mọc mầm

Có rất nhiều chị em thắc mắc rằng sao nhà cô bạn mình lại để táo vào trong túi khoai tây nhỉ. Thật là bất cẩn. Tuy nhiên không phải vậy đâu. Đó chính là mẹo tuyệt vời để khoai không nảy mầm đó.

7. Làm sạch vết nhựa rau củ trên tay

Làm cách nào để tẩy được hết những vết đen ở đầu ngón tay do nhựa từ rau củ quả? Câu trả lời chính là dùng lát khoai tây vừa mới thái, gọt vỏ hoặc dùng giấm để chà tay nhé.

8. Chữa cháy nồi canh khi quá mặn

Bạn lỡ tay cho quá nhiều muối vào canh nhưng không muốn pha thêm nước vì sợ nó làm mất đi độ ngọt của món canh? Vậy thì làm thế nào để bạn vẫn có món canh ngon lành, đủ chất dinh dưỡng, không bị mặn? Bạn hãy cho một miếng khoai tây vào để khoai tây phát huy công dụng, hút bớt muối trong món canh nhé.

9. Rã đông thức ăn nhanh chóng

Thịt đông lạnh nếu rã đông bằng cách tác động nhiệt thì không tốt chút nào nhưng nếu cứ chờ đến khi nó rã đông ở nhiệt độ thường thì không biết bao giờ mới có thể nấu được. Vì vậy có một mẹo nhỏ cho các bà nội trợ đó là hãy đổ một chút dấm lên trên bề mặt của miếng thịt bạn cần rã đông. Dấm sẽ làm giảm nhiệt độ đóng băng và giúp miếng thịt mềm hơn, rã đông nhanh hơn đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here