3 loại thực phẩm tuyệt với giúp cơ thể giải độc

0
3415
3 loại thực phẩm tuyệt với giúp cơ thể giải độc3 loại thực phẩm tuyệt với giúp cơ thể giải độc
3 loại thực phẩm tuyệt với giúp cơ thể giải độc
Rate this post

Hàng ngày bạn phải tiếp xúc với bao nhiêu thứ độc hại : bụi, khói xe, hóa chất…Vậy làm sao để thanh lọc cơ thể ? Chọn ngay 3 loại thực phẩm dưới đây cho bữa ăn hàng ngày.

Hàng ngày chúng ta phải hít vào không biết bao nhiêu khí độc, các loại thực phẩm hiện nay cũng có chứa vô cùng nhiều hóa chất,…vậy thì làm thế nào để có thể đào thải bớt những độc tố đó ra ngoài cơ thể?

1. Quả chanh

Quả chanh có vô cùng nhiều công dụng. Có những công dụng mà chúng ta đã biết như: giải khát, làm đẹp da mặt, bổ sung vitamin C cho cơ thể khỏe mạnh hơn, là phụ gia không thể thiếu trong nhiều món ăn,…Ngoài ra còn một công dụng vô cùng kì diệu nữa chính là giải độc, thanh lọc bang quang, thận, hệ tiêu hóa,…

Hãy uống một cốc nước chanh mỗi ngày để hệ tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Nhưng nếu bạn bị bệnh dạ dày thì cũng nên chú ý chỉ uống nước chanh khi bạn đã ăn no và uống lượng vừa phải.

2. Dưa chuột

Cũng giống như trái chanh đây quả là một thực phẩm vàng cho sức khỏe bởi nó cũng có vô cùng nhiều tác dụng từ việc làm đẹp, tạo nên những món món ăn ngon cho đến việc giúp thải những độc tố ra khỏi cơ thể.

Trong mỗi trái dưa chuột có chứa tới khoảng 17 µg vitamin K/100 g. Đây chính là lý do khiến dưa chuột có thể hạn chế những tổn thương tế bào thần kinh trong não, giúp thúc đẩy hoạt động tạo xương.

Thế nhưng dưa chuột có thực sự phát huy được hết công dụng hay không nằm trong sự tài tình của các bà nội trợ. Các mẹ cần phải khéo léo trong việc chọn dưa chuột. Cần loại bỏ những quả già, màu vàng, hai đầu nhăn nheo kẻo nó không những không tốt mà còn gây hại cho cơ thể. Dưa chuột cũng là sản phẩm thường xuyên được sử dụng chất thuốc trừ sâu và thuốc tăng trưởng nên cần sục ozon, rửa kĩ trước khi sử dụng.

3. Nghệ

Thay vì sử dụng quá nhiều loại thuốc tây, gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe thì giờ đây mẹ có thể dùng nghệ để duy trì sức khỏe của gan. Nghệ như một chất kháng sinh với khả năng tiêu hóa chất béo, bảo vệ gan. Nghệ còn có thể làm dịu các cơn đau đường tiêu hóa, thúc đẩy màng nhầy, giúp da phát triển khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn băn khoăn loại thuốc tốt cho xương khớp thì nghệ chính là sản phẩm từ thiên nhiên mà bạn nên sử dụng. Nghệ lại rất dễ chế biến, có thể sử dụng để tạo màu cho các món ăn trong gia đình.

Nghệ có tác dụng giải đọc rất tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here