9 thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa

0
1913
9 thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa9 thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa
9 thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa
Rate this post

Theo quan điểm nhiều người thì chỉ có các loại rau quả mới giúp tiêu hóa dễ dàng nhưng không phải vậy , rất nhiều thực phẩm khác có thể giúp bạn điều đó.

Củ cải đường xanh và cải củ đường đỏ

Đối với những người bị táo nên luôn luôn xếp cải củ đường trong các bữa ăn hàng ngày. Củ cải đỏ hoặc màu xanh có lượng chất xơ lớn hỗ trợ đường tiêu hóa dễ dàng thải đi chất thải và đưa về trong ruột nhanh hơn.

Củ cải đỏ chứa rất nhiều dưỡng chất của magiê và kali, bên cạnh đó củ cải đường xanh là một trong những nguồn tốt nhất của canxi, beta-carotene và chất sắt. Đấy là những chất dinh dưỡng rất cần để giúp hệ tiêu hóa mạnh khỏe, đi cầu dễ dàng.

Củ cải đỏ chứa rất nhiều dưỡng chất của magiê và kali
Củ cải đỏ chứa rất nhiều dưỡng chất của magiê và kali

Không nên ăn cải củ đường xanh nhiều vì nó có axit làm ảnh hưởng đến men răng , răng sẽ bị suy yếu dần.

Các loại rau xanh

Những loại rau xanh chứa lượng lớn chất xơ hơn nhiều so với bất kỳ thực vật nào khác. Trong đó bắp cải nấu chín dễ tiêu hóa và có lượng lớn vitamin , khoáng chất nhưng mà không làm chậm quá trình tiêu hóa giống như các thực phẩm giàu chất béo khác.

Khoai lang

Khoai lang có rất nhiều chất xơ , nó còn giúp đi ngoài tốt hơn và làm cho hệ tiêu hóa mạnh khỏe hơn. Nó cung cấp carbohydrates có lợi cho cơ thể và chứa lượng lớn vitamin B6 , vitamin C , mangan tốt cho cơ thể.

Thịt gà

Trong thịt gà có rất ít lipid bão hòa cho nên rất dễ tiêu hóa. Nhưng nếu đối với bao tử yếu thì nên nấu chín kỳ càng.

Cơm trắng

Cơm trắng có chứa lượng lớn chất xơ do vậy bác sĩ luôn kê đơn cho bệnh nhân bị táo để giúp tiêu hóa tốt hơn.

Quả bơ

Quả bơ rất giàu chất xơ , nó hỗ trợ tiêu hóa nhẹ nhàng hơn. Chúng có nhiều mono-1 chất béo bão hòa hỗ trợ đường tiêu hóa mạnh khỏe và cũng trợ giúp các tuyến tụy , túi mật , gan hoạt động hiệu quả. Có nhiều beta-caroten sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong bơ tạo nên một lớp niêm mạc lành mạnh cho tiêu hóa hoạt động trơn chu.

Bột yến mạch

Yến mạch có chứa chất xơ hòa tan phong phú, nó cũng có một lượng selenium , thiamin , phốt pho và mangan vô giá. Đồng, vitamin E và kẽm cũng xuất hiện trong bột yến mạch.

Chuối

Chuối chứa lượng lớn các enzyme nhất định làm cho quá trình tiêu hóa trở thành dễ dàng hơn.

Dầu gan cá

Nó chứa lượng lớn vitamin A tự nhiên, nhu yếu cho màng nhầy đường ruột , hỗ trợ giúp thức ăn tiêu hóa dễ dàng hơn. Không chỉ vậy , dầu gan cá còn chứa nhiều vitamin D tương trợ điều chế hệ miễn dịch.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here