Trị nấm móng chân như thế nào?

0
8903
Trị nấm móng chân như thế nào?Trị nấm móng chân như thế nào?
Trị nấm móng chân như thế nào?
Rate this post

Bệnh nấm móng chân thường gặp rất nhiều ở người cao tuổi, người làm nông nghiệp, làm công nhân hải sản, tiếp xúc nhiều với hóa chất, nước…Bệnh này gây khó chịu, đau đớn, làm tách, nứt hay mất móng chân cản trở việc đi lại, mất thẩm mỹ của đôi bàn chân. Vậy cách trị nấm móng chân như thế nào cho hiệu quả chúng ta cùng tham khảo. 

Điều trị nấm móng chân tại nhà

  • Bôi kem chống nấm

Các loại kem bôi chống nấm có thể mua được ở các hiệu thuốc hay salon chăm sóc móng. Tuy nhiên bạn nên mua ở cơ sở có uy tín đề được tư vấn, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

  • Loại bỏ các loại nấm

Dùng vaseline để bôi vào móng lúc ban đêm để ngăn chặn sự tái phát bệnh khi móng mới mọc, chỉ sử dụng bôi khi móng đã khô và sạch tránh sự phát triển của nấm.

  • Dùng bột lưu huỳnh

Bột lưu huỳnh có bán ở các cửa hàng thuốc, có thể dùng kết hợp với bột thuốc chống nấm.

  • Thay đổi môi trường, thói quen

Nấm phát triển ở những môi trường ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Bạn hãy thử thay giầy kín bằng giầy mũi hở tạo độ thông thoáng cho đôi chân, đi giầy rộng, khô, sạch, cho chân tiếp xúc với ánh sáng.

  • Ngâm chân

Tạo hỗn hợp giấm và  Listerine ( gồm có thymol, thành phần hoạt chất trong dầu cỏ dạ hương) có đặc tính kháng lại nấm.

Hoặc giấm cùng nước trong đó giấm là 60ml, 2 lít nước. Trong hai tuần ngâm chân mỗi ngày, sau đó một tháng ít nhất một lần.

Hỗn hợp 120ml bakinh soda, 60ml peroxide, 120ml epsom muối, 1 lít nước nóng, 60ml giấm. Vào buổi sáng ngâm bông vào hỗn hợp đặt lên móng tay, băng lại, buổi tối thay băng. Điều trị trong 4 tuần nấm sẽ biến mất.

  • Dùng dầu cam

Dầu cam hòa cùng giấm và rượu bôi hàng ngày giữa kẽ ngón chân và trên, dưới móng tay.

  • Một số loại dầu khác như: dầu cỏ xạ hương, tinh dầu trà, dầu erogano, dầu argan… để bôi lên móng tay cũng làm hạn chế sự phát triển của nấm.

Điều trị nấm móng theo chỉ định của bác sĩ

Khi xuất hiện một trong những triệu chứng bệnh nấm móng bạn phải đến ngay cơ sở y tế để được khám và làm xét nghiệm. Từ kết luận của bác sĩ sẽ có hướng điều trị bệnh cho bạn là dùng thuốc bôi, thuốc uống, tia laser hay phẫu thuật…

Phòng tránh nấm móng chân

  • Ở những nơi có nguy cơ cao mắc bệnh nấm móng chân như phòng tắm, phòng thay đồ công cộng bạn không nên đi chân trần.
  • Đảm bảo đôi chân của bạn luôn sạch, khô. Giầy dép bạn đi không quá chật, không ướt và sạch sẽ, dùng tất khô thoáng và luôn được thay hàng ngay
  • Chế độ ăn uống đủ chất tạo sức khỏe tốt để kháng lại sự tấn công của nấm, phòng ngừa bệnh nấm móng chân hiệu quả.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here