Thuốc chữa trị bệnh nấm móng

2
7121
Thuốc chữa trị bệnh nấm móngThuốc chữa trị bệnh nấm móng
Thuốc chữa trị bệnh nấm móng
Rate this post

Khi bị bệnh nấm móng, không ít người dựa trên kinh nghiệm tự có của mình để điều trị khiến cho bệnh càng trở lên nặng và điều trị bệnh khó, thời gian điều trị kéo dài hơn hay tự ý tìm mua những loại thuốc đặc trị nấm móng. Lời khuyên hữu ích dành cho bệnh nhân mắc bệnh là nên đến ngay cơ sở y tế để được khám bệnh, có hướng điều trị và có được đơn thuốc trị nấm móng chân, tay hiệu quả nhất từ bác sĩ.

Bệnh nấm móng là căn bệnh khá phổ biến, nó hình thành do sự tấn công của vi nấm vào móng tay hay chân. Vi nấm xâm nhập làm móng và vùng da quanh móng bị tổn thương, đỏ, sưng tấy, rát, hình thành tế bào sừng dày và dần hủy hoại móng. Vi nấm phát triển mạnh mẽ ở môi trường ẩm ướt vì thế bệnh nấm móng rất dễ lây lan.

Sử dụng thuốc chữa bệnh nấm móng thế nào ?

Thuốc bôi được dùng nhiều hiện nay là Clortrimazole mang tên thương mại là Candid, Canesten hay Terbinafine HCl mang tên thương mại là Hifen Cream, Lamisil.

Ngoài thuốc bôi còn phải dùng thuốc uống. Thuốc hiện nay có tên Itraconazole mang tên thương mại là Sporal, Canditral.

Dùng với liều 200mg/ngày nếu sử dụng liên tục, uống trong 6 đến 12 tuần; Hay sử dụng thời gian ngắt quãng thì dùng với liều 200mg x 2 lần trong mỗi ngày, uống trong một tuần và nghỉ ba tuần, sau đó sử dụng lặp lại 1 tuần như trên đối với nấm móng tay, nếu là bệnh nấm móng chân thì lặp lại thêm một đợt tiếp theo, tức là 2 đợt cho thuốc điều trị nấm móng tay và 3 đợt cho thuốc trị nấm móng chân.

Thuốc Terbinafine làm ảnh hưởng đến khả năng tạo ra chất hóa học là các sterol của nấm, thành phần quan trọng giúp màng tế bào nấm liên kết với nhau là sterol.

Terbinafine tác động vào quá trình đầu tiên của quá trình tổng hợp lên ergosterol gây ra sự thiếu hụt ergosterol và tăng tích tụ nồng độ squalene trong nội tế bào làm tế bào bị tiêu diệt. Terbinafine tránh sử dụng đồng thời với các thuốc chứa cimetidine, rifampicin, caffeine, theophylline và cyclosporine.

Thuốc Fluconazole có tác dụng khá tốt với bệnh nấm móng do vi nấm candina, mỗi tuần dùng một lần trong khoảng từ 2 đến 3 tháng với liều lượng kê đơn của bác sĩ.

Bài thuốc chữa bệnh nấm móng

Công thức

  • 10ml dấm táo
  • 10gr bột gạo

Tạo thành hỗn hợp rồi xoa đều nên vùng bị nấm móng trong vòng 5 đến 10p sau đó rửa sạch bằng nước sạch

Sử dụng 1 đến 2 lần trong 1 tuần, dấm táo chứa axit nhẹ là yếu tố quan trọng ngăn ngừa vi nấm. ( Bạn nên thử một lượng nhỏ xoa lên tay để xem có phản ứng với thành phần hỗn hợp trước khi sử dụng)

Tuy nhiên, khi mắc bệnh nấm móng bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc chữa trị bệnh nấm móng về bôi hay uống, bạn nên đi thăm khám bệnh và điều trị bệnh nấm móng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

2 Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here