Điều trị thoái hóa đốt sống cổ cần chú ý điều gì?

0
187
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ cần chú ý điều gì?Điều trị thoái hóa đốt sống cổ cần chú ý điều gì?
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ cần chú ý điều gì?
Rate this post

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều cơn đau nhức dai dẳng, làm hạn chế vận động, di chuyển và ảnh hưởng lớn đến cả các sinh hoạt thường ngày. Cũng vì thế mà nhiều người sử dụng sai thuốc, dùng thuốc  sai cách, dẫn tới việc điều trị không đạt hiệu quả mà còn “tiền mất, tật mang”

Dùng thuốc giảm đau, cẩn thận rước họa vào thân

Thuốc giảm đau thường được nhiều bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ nghĩ đến và sử dụng đầu tiên khi gặp phải các cơn đau, nhức hành hạ. Nhóm thuốc này cũng chiếm một tỷ lệ lớn các thuốc  trên thị trường, được nhiều nhà thuốc bán rộng rãi cho người bệnh.

Thuốc giảm đau thường làm giảm ngay triệu chứng đau nhức tại cột sống cổ, nhưng không giải quyết triệt để những nguyên nhân của căn bệnh này. Sau từ 3 đến 6 tháng thì giảm tác dụng và cơn đau ngày một nặng hơn. Hơn nữa, lạm dụng thuốc giảm đau sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ trên nhiều hệ cơ quan, mà điển hình nhất là trên hệ tiêu hóa như viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa.

Glucosamine liệu có thực sự hiệu quả?

Glucosamine lâu nay được sử dụng rất phổ biến trong điều trị thoái hóa khớp, cột sống. Hiện nay, trên thị trường glucosamine có quá nhiều thuốc có trong đó chủ yếu là glucosamine sulfat và glucosamine hydrochloride và được đóng gói với hàm lượng khác nhau: từ 500-1500mg. Việc tìm kiếm và lựa chọn được thuốc đáp ứng được khả năng điều trị như Glucosamine sulfat ở mức liều đáp ứng là 1500mg không phải dễ dàng.

Hơn nữa, trong thời gian gần đây, ngày một nhiều lo ngại được đưa ra về tác dụng không thực sự rõ ràng của glucosamine. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng glucosamine dễ hấp thu nhưng với liều điều trị hiện tại (ví dụ 1.500 mg / ngày) hầu như không đạt được nồng độ điều trị cần thiết trong huyết tương và mô. Quan trọng hơn là hiệu quả điều trị giảm dần theo thời gian.

Tràn lan sản phẩm đội lốt thuốc Đông Y

Thuốc Đông Y có ưu điểm riêng trong điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên những bài thuốc đó phải được bốc bởi những thầy thuốc có đủ chuyên môn, kinh nghiệm. Trên thực tế không ít sản phầm được quảng cáo rất nhiều công dụng nhưng không có xác nhận, cam kết của người sở hữu bài thuốc, đặc biệt thiếu chứng cứ khoa học và nghiên cứu lầm sàng, thiếu các giấy phép về sản xuất,lưu hành, phân phối.

Ghi nhận trong nhiều cuộc điều tra của các cơ quan cho thấy, nhiều sản phẩm gán mác Đông Y nhưng thành phần có trộn Tân Dược giúp giảm đau, kháng viêm nhanh như corticoid, morphin… Những sản phẩm này có thể giúp bệnh nhân hết đau, giảm viêm nhanh chóng sau vài ngày nhưng nếu dùng lâu dài sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Chính vì những nguyên nhân trên, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ cần đặc biệt chú ý đến loại thuốc mình sử dụng, chỉ dùng những thuốc có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm chứng về chất lượng. Tác dụng của thuốc cũng cần nhắm đến nguyên nhân của bệnh là khắc phục được tình trạng thoái hóa, bổ sung các thành phần phục hồi, tái tạo các đốt sống bị hư tổn mà không được có tác dụng phụ. Trong đó phải kể tới Diamond Khop, sản phẩm đã rất được tin dùng từ Nhật Bản để điều trị triệt để bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here