Giấc ngủ và tầm quan trọng của giấc ngủ đối với phụ nữ

0
4834
Giấc ngủ và tầm quan trọng của giấc ngủ đối với phụ nữGiấc ngủ và tầm quan trọng của giấc ngủ đối với phụ nữ
Giấc ngủ và tầm quan trọng của giấc ngủ đối với phụ nữ
1 (20%) 1 vote

Giấc ngủ không chỉ giúp con người tồn tại và phát triển mà với phụ nữ nói riêng nó còn là một trong những nhân tố quan trọng giúp duy trì sắc đẹp và phòng chống bệnh ung thư vú. Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của giấc ngủ.

Giấc ngủ là gì?

Các nhà khoa học đã đưa ra định nghĩa ngủ là là trạng thái không có ý thức tự nhiên, ngoài việc tiếp tục duy trì các chức năng cơ thể căn bản như tuần hoàn, hô hấp. Đây là thời gian nghỉ ngơi lấy lại năng lượng của cơ thể sau một ngày hoạt động.

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra giấc ngủ rất quan trọng đối với con người. Giấc ngủ giúp cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng, giúp cho sự điều hòa thân nhiệt và sự phát triển của bộ não. Ngoài ra giấc ngủ còn giúp tăng cường trí nhớ và gia tăng khả năng học hỏi.
Bên cạnh đó, giấc ngủ còn là một trong những yếu tố quan trọng giúp duy trì sắc đẹp và sức khỏe của người phụ nữ

Giấc ngủ giúp phòng chống bệnh ung thư vú

Ung thư vú hiện là căn bệnh chiếm tỷ lệ tử vong cao nhất trong số những bệnh ung thư của phụ nữ. Tuy nhiên, chỉ với giấc ngủ ngon mỗi đêm bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn căn bệnh này.
Cơ quan nghiên cứu quốc tế về ung thư đã chỉ ra rằng nhịp sinh học bị xáo trộn là một trong những nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở nữ giới. Nhịp sinh học quyết định giấc ngủ, sự tỉnh táo và kiểm soát nhiều chức năng sinh học ở mỗi người. Làm việc ban đêm, làm việc theo ca không thường xuyên dễ gây rối loạn nhịp sinh học.
Một khảo sát thực hiện trên 3000 phụ nữ ở Pháp đã cho thấy những phụ nữ làm việc ban đêm có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 30% so với những phụ nữ không làm việc ban đêm.
Như vậy, việc cải thiện giấc ngủ và ngủ đủ giấc có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở nữ giới. Thậm chí, nó còn giúp phòng tránh một số bệnh khác như béo phì, bệnh tim và bệnh tiểu đường hiệu quả.

Giấc ngủ với đôi mắt

Đôi mắt vốn được xem là cửa sổ tâm hồn, với phụ nữ đây còn là một nét quyến rũ rất riêng. Nhưng khi thiếu ngủ hay mất ngủ thường xuyên sẽ khiến mắt mệt mỏi, trở nên mờ đục và xuất hiện quầng thâm xung quanh mắt.

Giấc ngủ với làn da

Buổi đêm là thời gian làn da tự tiến hành quá trình trao đổi chất, bổ sung dinh dưỡng và tiết chất nhờn đảm bảo độ ẩm cho làn da bạn. Một giấc ngủ sâu giúp cung cấp dưỡng chất cho các tế bào da hoạt động cân bằng, làm giảm quá trình lão hóa do các gốc tự do gây ra. Làn da sẽ trở nên mềm mại, mịn màng và tươi trẻ hơn và ngày hôm sau. Ngược lại, nếu bạn thức khuya, thiếu ngủ hay mất ngủ sẽ làm rối loạn quán trình điều tiết của tế bào da, tác động xấu đến các tế bào biểu bì da khiến da trở nên khô ráp, thiếu sức sống.

Giấc ngủ với vóc dáng

Một khảo sát của Đại học Chicago ở Mỹ trên 30 phụ nữ khỏe mạnh, trong đó chia 2 nhóm, 1 nhóm thiếu ngủ (ngủ dưới 6 giờ) và nhóm bình thường (ngủ từ 7 – 8 giờ). Sau khảo sát kết luận rằng nhóm thiếu ngủ có isnsulin trong cơ thể không chuyển hóa thành đường glucose bình thường, vì thế có thể gây béo phì. Ở nhóm bình thường, không có dấu hiệu nhạy cảm với insulin. Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu cho rằng việc ngủ quá nhiều gây ức chế thần kinh trung ương, suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể cũng có thể làm tăng cân. Do đó, một giấc ngủ đủ và sâu sẽ giúp duy trì vóc dáng của bạn.
Với những phụ nữ thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ để đảm bảo vẫn giữ được vóc dáng và sắc đẹp các bác sỹ khuyên bạn nên sử dùng thuốc điều trị mất ngủ để nâng cao chất lượng giấc ngủ.
Phamzopic là một trong những sản phẩm được tin dùng hiện nay. Phamzopic dùng trong điều trị và giảm triệu chứng của bệnh mất ngủ với các biểu hiện như khó ngủ, thường xuyên tỉnh giấc về đêm và/hoặc thức dậy sớm. Khác với các loại thuốc ngủ thuộc nhóm Benzodiazepin có thể gây nghiện với nhiều tác dụng phụ, dược chất Zopiclone trong Phamzopic là một Nonbenzodiazepin không tác động trực tiếp vào hệ thần kinh trung ương mà chỉ gắn chọn lọc vào thụ thể alpha của GABA (chất ức chế hoạt động của thần kinh trung ương) nên ít tác dụng phụ, đặc biệt không gây nghiện hay lệ thuộc thuốc cho người dùng.

Tittle: Những lợi ích không ngờ của giấc ngủ với sắc đẹp nữ giới
Des: Giấc ngủ là một trong những nhân tố quan trọng giúp duy trì sắc đẹp và phòng chống bệnh ung thư vú ở nữ giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here