7 BÀI TẬP YOGA TỐT CHO DẠ DÀY

0
3002
7 BÀI TẬP YOGA TỐT CHO DẠ DÀY7 BÀI TẬP YOGA TỐT CHO DẠ DÀY
7 BÀI TẬP YOGA TỐT CHO DẠ DÀY
Rate this post

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến ngày nay đặc biệt với những người ăn ngủ không đúng giờ giấc, làm việc căng thẳng…Hãy dành ra 15 phút mỗi ngày để tập 7 bài tập Yoga dưới đây ⤵ không chỉ giúp tốt cho dạ dày còn hỗ trợ điều trị đau dạ dày rất tuyệt vời!​

1.Kỹ thuật thở yoga :
– Ngồi trên nền nhà, gập đầu gối chân phải lại để bàn chân phải lên đùi trái và ngược lại, không để hai bàn chân chạm sàn nhà. Hai tay để lên hai đầu gối, cong ngón cái và ngón trỏ chạm nhau, các ngón khác duỗi thẳng, ngồi thẳng lung.

bai1-ky-thuat-tho-7-bai-tap-yoga-tot-cho-da-day-chi-voi-15-moi-ngay
Bài tập yoga tot cho dạ dày

– Hít thở vào và thở ra sâu và nhanh cho đến khi thấy mệt lử. Lấy không khí vào, giữ nhịp, đồng thời dùng tay bịt hai lỗ mũi lại (dung ngón cái, ngón trỏ và ngón út). Sau đó thở ra. Làm như vậy nhiều lần trong 1 – 5 phút

02. Tư thế chèo thuyền 
– Nằm ngữa trên sàn, hay tay xuôi theo thân, long bàn tay úp, hai chân duỗi thẳng, hai gót chân chạm nhau, thở bình thường.
Bài tập yoga tot cho dạ dày
– Hít vào chậm và sâu qua mũi, luôn giữ nhịp thở bình thường. Duổi hai chân căng hết mức, sau đó từ từ nâng hai chân lên cao 30 độ, giữ trong 6-8 giây. Sau đó thở đều và thay đổi luân phiên hai chân

03. Tư thế co gối :
– Nằm ngữa thư giãn, hít thở thật sâu rồi nâng chân phải lên một góc 45 độ, chân trái giữ yên trên sàn, vừa hít thở vừa nâng chân phải lên cho đến vuông góc với sàn nhà.
7-bai-tap-yoga-tot-cho-da-day-chi-voi-15-moi-ngay3
– Sau đó, co đầu gối phải lại, dùng hai bày tay đan chéo nắm lấy bắp chân, hít vào thờ ra, nâng đầu lên xuống nhịp nhàng 5 lần.

04. Tư thế vòng cung:
– Nằm sấp trên sàn, co hai đầu gối lên trên, dung hai tay duỗi thẳng ra sau nắm lấy hai cổ chân. Phần đầu và ngực nâng lên tạo cho cơ thể giống như một mũi tên. Hướng người lên, tập trung toàn bộ trọng lượng ở vùng bụng.
7-bai-tap-yoga-tot-cho-da-day-chi-voi-15-moi-ngay4
– Giữ nguyên tư thế này trong một thời gian ngắn đến khi cơ thể không chịu đựng được, sau đó từ từ trở về tư thế ban đầu.

05. Tư thế con châu chấu:
– Nằm úp trên sàn, hít thở chậm và sâu qua mũi. Nâng nhẹ đầu và tì cằm trên sàn nhà, giữ chặt bàn tay và cánh tay.
7-bai-tap-yoga-tot-cho-da-day-chi-voi-15-moi-ngay5
– Tiếp đó giữ chặt hai chân và nâng lên càng cao, càng nhanh càng tốt, giữ nguyên tư thế này trong 5-6 giây hoặc ít hơn. Thở ra và từ từ từ hạ hai chân xuống, nghiêng đầu, đặt má xuống sàn nhà, toàn thân thư giãn, nghỉ 5 giây và làm lại.

06. Tư thế gập người về trước:
– Ngồi vuông góc với sàn nhà, hai chân duỗi thoải mái. Từ từ gập cong người xuống, để ngón táy trỏ chạm ng1on chân cái, giữ cho khuôn mặt nằm giữa hai đầu gối và hai cánh tay trên nền nhà.
7-bai-tap-yoga-tot-cho-da-day-chi-voi-15-moi-ngay6
– Lúc này là thời gian thư giãn cơ bụng và đầu gối, vừa thư giãn vừa hít sâu, thở ra, thực hiện động tác này 2-3 lần, sau đó nâng người lên và trở về ban đầu.

07. Tư thế xác chết:
– Nằm ngửa, hai tay và hai chân duỗi thẳng, có thể dang ra hai bên một chút, hai mắt nhắm hờ.
7-bai-tap-yoga-tot-cho-da-day-chi-voi-15-moi-ngay7
– Trong tư thế này, cố gắng tập trung tư tưởng khi cơ thể đang ở trạng thái nghỉ ngơi.

Việc duy trì tập luyện không chỉ mang lại cho bạn hệ thống tiêu hóa và dạ dày khỏe mạnh, bài tập còn giúp bạn nâng cao sức đề kháng và cải thiện tinh thần đáng kể cho bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here