5 việc không nên làm sau khi ăn no

0
933
5 việc không nên làm sau khi ăn no5 việc không nên làm sau khi ăn no
5 việc không nên làm sau khi ăn no
Rate this post

Thông thường, sau bữa ăn chính, mọi người thường cảm thấy buồn ngủ một cách tự nhiên. Vào cuối tuần, giấc ngủ trưa khó có thể bỏ qua. Ở một số người lại thường hút thuốc vào ngay sau bữa ăn. Ở Việt Nam thói quen uống trà đặc sau bữa ăn tạo cảm giác dễ tiêu đã thanh nếp sống hàng ngày của bao thế hệ. Nhưng nhiều thói quen tronh những thói quen kể trên lại không tốt cho dạ việc tiêu hóa. Dưới đây là 5 điều bạn nên tránh làm ngay sau bữa ăn chính:

5 việc không nên làm sau khi ăn no
5 việc không nên làm sau khi ăn no

Không nên ngủ

Thói quen ngủ ngay sau bữa trưa khá phổ biến nhưng khi vừa thức dậy cảm giác no vẫn còn nguyên vẹn, thức ăn không bị tiêu hóa. Tối đau là sau 30 phút sau bữa ăn bạn hãy nên đi vào giấc ngủ.

 Không nên hút thuốc

Người ta nói rằng hút thuốc lá sau bữa ăn tương đương với hút thuốc lá 10 điếu thuốc. Không có vấn đề này đúng hay sai, hút thuốc lá có hại cho cơ thể của bạn và bạn không nên hút thuốc dù sao đi nữa.

Không nên tắm

Tắm sau bữa ăn trì hoãn việc tiêu hóa. Máu xung quanh dạ dày được đưa đến các bộ phận khác của cơ thể trong khi tắm thay vì giúp tiêu hóa.

Không nên ăn trái cây sau bữa ăn

Thức ăn khác nhau tiêu hóa ở tốc độ khác nhau. Ăn trái cây đầu tiên vì chúng dễ tiêu hóa nhất. Trái cây nên được ăn một giờ trước bữa ăn hoặc hai giờ sau bữa ăn. Trái cây sẽ không được tiêu hóa đúng cách nếu bạn ăn chúng trực tiếp sau bữa ăn.

Không nên uống trà

Trà lá có tính axit và sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Nếu bạn tiêu thụ protein trong bữa ăn, axit từ trà sẽ làm cứng hàm lượng protein, làm cho nó khó tiêu hoá. Uống trà ngay sau bữa ăn cũng sẽ cản trở sự hấp thụ sắt bởi cơ thể. Tránh trà một giờ trước và sau bữa ăn.

Hãy nấu cho mình những bữa ăn ngon và kiến thức điểm lưu ý sau và trước ăn. Đây sẽ là cách đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here