5 lý do con bạn nên học bơi

0
805
5 lý do con bạn nên học bơi5 lý do con bạn nên học bơi
5 lý do con bạn nên học bơi
Rate this post

Lợi ích của việc bơi lội là vô tận, và con bạn nên học bơi càng sớm càng tốt. Đây là lý do tại sao:

Điều thiết yếu cho sự an toàn của chúng.

Tại Việt Nam có tới 11.500 trẻ chết vì đuối nước mỗi năm, đặc biệt trong độ tuổi từ 1 – 14.  Những con số này cho ra ta thấy việc dạy bơi cho trẻ vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ  xung quanh môi trường sống.

5-ly-do-con-ban-nem-hoc-boi

Bơi lội là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích và việc dạy bơi cho trẻ càng sớm càng tốt.
Bơi lội giúp tăng chiều cao

Bơi là một trong những bộ môn giúp tăng chiều cao rất tuyệt vời cho trẻ, ngoài ra bộ môn này con đem lại sự cân đối trong hình thể, giúp phát triển vai và ngực làm eo thon.

Cũng với chạy bộ bơi lội cũng là bộ môn tuyệt vời cho tim mạch, giúp tăng chiều dài cột sống, phổi phối hợp hoạt động tốt cùng với trái tim.

Hơn nữa bơi lội còn giúp gia tăng hóc môn tăng trưởng chiều cao ở trẻ và tăng sức đề kháng cho con. Việc cần làm là thiết lập bài tập tối thiểu 10 phút hoặc thời gian nhiều hơn để tăng chiều cao cho con ở những thời điểm quan trọng.

Giúp giảm béo phì cho trẻ

Bơi lội giúp giảm 790 calo/ giờ là cách đốt mỡ rất tốt cho trẻ mà không gây tác hại quá mức lên bất cứ phần nào của cơ thể. Nên khi con bạn có dấu hiệu tăng cân hãy cho trẻ đi bơi để cải thiện.

Bơi lội mang đến sự tự tin cho trẻ

Nhiều trẻ nỗi ảm ảnh với nước có thể trở thành cơn chấn động tâm lý, sợ hãi và nhút nhát. Nhưng khi con đã làm chủ được làn nước thì mọi sợ hãi bị phá bỏ, sự tự tin trong tâm lý cũng dần trở lại.

Bơi lội kích thích trí thông minh và khả năng ngôn ngữ ở trẻ

Nhiều nhà khoa học chứng ming rằng việc bơi lội giúp kích thích phát triển các dây thần kinh ở trẻ. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy những đứa trẻ thường xuyên tham gia bơi lội có khả năng ngôn ngữ và tính toán tốt hơn so với bạn bè ít đi bơi hơn.

Khởi động mùa hè bằng một lớp tập bơi sẽ mang lại nhiều hứng thú cho con, việc học bơi cho con từ sớm sẽ rất tốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here