4 triệu chứng đau dạ dày cần khi khám ngay tập tức

0
5359
4 triệu chứng đau dạ dày cần khi khám ngay tập tức4 triệu chứng đau dạ dày cần khi khám ngay tập tức
4 triệu chứng đau dạ dày cần khi khám ngay tập tức
Rate this post

Đau bao tử hay còn gọi là bệnh đau dạ dày. Đau bao tử là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, những người mắc phải căn bệnh này thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau bụng âm ỉ.

Những cơn đau có thể kéo đến bất cứ lúc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như công việc của bệnh nhân. 4 triệu chứng đau bao tử mà bạn cần phải biết và đi khám ngay khi mắc ở bài dưới đây. Hãy cùng tham khảo từ đó có thể phần nào xác định tình trạng bệnh của chính bản thân mình. 4-trieu-chung-dau-da-day-can-kham-ngay-tap-tuc

1.Đau vùng thượng vị

Người bệnh bị đau vùng thượng vị, các cơn đau dữ dội hoặc âm ỉ, thường xuyên kéo đến khiến bạn khó chịu, mệt mỏi. Cơn đau thượng vị có thể kéo đến bất kỳ lúc nào, khi bạn ăn quá no hoặc để quá đói, hoặc khi vừa ăn xong cơn đau cũng có thể xuất hiện. Tùy vào từng giai đoạn và tình trạng bệnh mà các cơn đau nhẹ nhàng hay quằn quại dữ dội. Đây là triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh mà mọi người cần biết.

2.Ợ hơi, ợ chua thường xuyên.

Do hệ tiêu hóa bị rối loạn, thức ăn khó được tiêu hóa từ đó xuất hiện ra tình trạng ợ hơi, ợ chua, cảm giác khó chịu, cồn cào, nóng rát

3.Buồn nôn

Những người bị đau bao tử thường hay có cảm giác buồn nôn và nôn, triệu chứng này có liên quan tới các bệnh lý dạ dày khác như loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày…người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn nôn, từ đó sinh ra cảm giác chán ăn, sợ ăn.

4.Lười ăn, sụt cân không rõ lý do

Người bệnh bị đau bao tử vì lý do thường xuyên có cảm giác buồn nôn, đau tức bụng khi ăn, ăn không tiêu, chướng bụng từ đó người ta có biểu hiện sợ ăn, lười ăn, sẽ sinh ra tình trạng sụt cân. Tuy nhiên không phải bất kỳ người bệnh nào bị đau dạ dày cũng gặp phải những tình trạng này.

Bên trên là 4 triệu chứng đau bao tử phổ biến nhất và dễ nhận biết mà mọi người cần nắm được. Các biểu hiện này thường mang tính chất chu kỳ, dễ tái đi tá lại và liên quan nhiều đến cả yếu tố tâm lý.

Hãy để ý thử xem, khi bạn mệt mỏi, căng thẳng,lo lắng vì cuộc sống hoặc công việc cơn đau bao tử mà bạn đang chịu đựng sẽ dữ dội hơn. Ngoài ra việc ăn uống thất thường, chế độ ăn không hợp lý, thiếu vệ sinh cũng là lý do gây ra bệnh mà bạn cần biết đến. Khi gặp phải các biểu hiện trên hãy đi khám ngay để được hướng dẫn điều trị một cách tốt nhất. Căn bệnh này nếu để lâu có thể sẻ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày mà đôi khi bạn không ngờ đến. Hãy chú ý đến sức khỏe của chính bản thân mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here