4 cách nhằm hạn chế tối đa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

0
473
4 cách nhằm hạn chế tối đa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ4 cách nhằm hạn chế tối đa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
4 cách nhằm hạn chế tối đa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
Rate this post

Quá trình thoái hóa thường diễn ra âm thầm lặng lẽ trong một thời gian dài trước khi biến chứng thành thoát vị đĩa đệm và những biến đổi về hình thái cấu trúc bệnh lý cột sống cổ. Thoát vị đĩa đệm cột sống chiếm tỷ lệ cao khoảng 80% trong các bệnh liên quan đến cột sống và rất khó để điều trị dứt điểm.

Vậy làm cách nào để hạn chế tối đa thoát vị cột sống cổ xảy ra?

Dành thời gian nghỉ ngơi

Khi cột sống cổ “biểu tình”, cũng là lúc bạn dành thời gian để nghỉ ngơi. Việc nghỉ ngơi hoàn toàn, hạn chế tối đa di chuyển bất động trong 1 – 2 ngày là điều bạn nên làm ngay lập tức, nhưng khi nằm lâu cũng có thể gây mệt mỏi, đau đầu, cứng các khớp cổ và cột sống cổ. Một vài lưu ý nhỏ nữa, hạn chế khuân vác vật nặng.

Phương pháp điều trị không dùng thuốc

Massage, vật lý trị liệu, bấm huyệt, cấy chỉ cagut là liệu pháp được khá nhiều người áp dụng. Các phương pháp này chủ yếu giúp khí huyết lưu thông dễ dàng, đồng thời còn hạn chế những cơn đau, nhức khó chịu.

Bên cạnh đó để các phương pháp này phát huy hết tác dụng thì cần điều trị từ 3 – 5 tháng, và phí chí thực hiện của liệu pháp này cũng không hề rẻ lên tới 10- 40tr/ một đợt điều trị, dẫn đến nhiều người bệnh thường bỏ dở giữa chừng

Thực phẩm hỗ trợ giúp tăng khả năng sụn khớp

Hằng ngày đừng quên bổ sung thực phẩm hỗ trợ xương khớp như Diamond Khop, có chứa dưỡng chất tốt cho xương khớp. Để điều trị bệnh thoái hóa cũng như giảm các biến chứng của thoái hóa mang lại nên sử dụng hoạt chất có tác động mạnh vào sụn khớp và dịch khớp như Proteoglycan và Collagen. Các chất giúp tái tạo lại sụn khớp, đĩa đệm và tăng cường dưỡng chất cho dịch khớp. Từ đó giảm các triệu chứng, biến chứng của bệnh thoái hóa cột sống cổ như đau mỏi vai gáy, tê nhức hai tay, mờ mắt, đau đầu, …giúp cổ hoạt dộng dễ dàng, linh hoạt hơn.

Lựa chọn gối phù hợp

Một ngày chúng ta dành trung bình từ 5 – 8 tiếng để ngủ, nên việc lựa chọn gối như thế nào cũng là điều đáng lưu ý, do gối và tư thế ngủ đều có mối liên quan mật thiết với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Chiếc gối bạn sử dụng hàng ngày có thể là tác nhân thúc đẩy thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Vậy nên cần lựa chọn những chiếc gối có chiều cao vừa phải, và chất liệu đảm bảo. Tuy phương pháp này chỉ hỗ trợ, nhưng mang lại hiệu quả vô cùng hữu hiệu.

Gối hỗ trợ đốt sống cổ
                                                                            Gối hỗ trợ đốt sống cổ

Tuy vậy, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi chỉ là 1 khía cạnh góp phần mang lại hiệu quả trong điều trị các bệnh về xương khớp. Đặc biệt với những người đã và đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cần điều trị một cách chuyên sâu hơn nữa như chú trọng chế độ ăn, và thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu, chỉ định của bác sĩ. Áp dụng kĩ thuật y tế hiện đại, cùng như các dưỡng chất tương tự sụn khớp như Proteoglycan và Collagen type II,… là một trong những giải pháp hàng đầu của chuyên gia xương khớp khuyên dùng.

Phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ

Phục hồi cấu trúc sụn khớp, đốt sống là giải pháp tối ưu trong chủ động phòng ngừa thoái hóa khớp nói chung và thoái hóa đốt sống cổ nói riêng.

Giúp phục hồi cấu trúc sụn khớp
                                             Giúp phục hồi cấu trúc sụn khớp
  • Sản phẩm hạn chế quá trình thoái hóa, phục hồi sụn khớp, cột sống như Proteoglycan, Glucosamin sulfat đường uống hoặc tiêm. Các chất này bổ sung dưỡng chất cho sụn khớp, dễ hấp thu và ít tác dụng phụ. Trong đó đặc biệt là Proteoglycan, được chiết xuất từ sụn mũi cá hồi, là hoạt chất mới, có nhiều đặc tính vượt trội  và được đón nhận, ủng hộ tại  nhiều  thị  trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ.
  • Sản phẩm bổ sung chất nhờn cho dịch khớp: Acid Hyaluronic và các dẫn xuất dưới dạng Hyaluronat. Đây là hoạt chất được tin dùng trong tất cả các phác đồ, có tác dụng tăng độ nhớt cho dịch khớp, bảo vệ mô, giúp khớp chuyển động dễ dàng và linh hoạt.
  • Sản phẩm bổ sung cả 2: Có thể kể đến như Diamond Khop có chứa cả 2 hoạt chất ProteoglycanAcid Hyaluronic, kết hợp ưu điểm của cả 2 trong  cùng 1 sản phẩm.

Trên đây là các phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiện nay, trong đó việc phối hợp  các sản phẩm có tác dụng phục hồi cấu trúc sụn khớp, cột sống như Diamond Khop với các phương thức trị liệu  được đánh giá là sẽ nâng cao hiệu quả của việc điều trị, là giải pháp hiệu quả cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here